200 triệu có nên mua Wuling HongGuang MiniEV hay Kia Morning giá từ 300 triệu?

Wuling HongGuang MiniEV dự kiến ​​bán tại Việt Nam với giá 200 triệu đồng và sẽ là mẫu xe được người dùng yêu thích hay thêm 100 triệu mua Kia Morning để “ăn chắc, mặc bền”?

Tại Việt Nam, xe compact (xe mini) vẫn còn là một khái niệm xa vời với nhiều người dùng, trong khi thực tế dòng xe này chưa từng được bán chính hãng, kể cả máy xăng hay điện. Vì thế, Sự xuất hiện của Wuling HongGuang MiniEV sẽ càng khó khăn hơn trong việc thâm nhập thị trường vốn được coi là nhỏ và đang phát triển như nước ta.

Phiên bản thương mại mới của Wuling HongGuang MiniEV đã được ra mắt tại khuôn viên nhà máy tương lai ở Việt Nam.
Phiên bản thương mại mới của Wuling HongGuang MiniEV đã được ra mắt tại khuôn viên nhà máy tương lai ở Việt Nam.

Wuling HongGuang MiniEV tham gia xu hướng điện khí hóa của ngành ô tô, nhưng sẽ khó để một mẫu xe mới, một thương hiệu Trung Quốc cạnh tranh mà vẫn có khách hàng.

Nên hay không mua Wuling HongGuang MiniEV?

Wuling HongGuang MiniEV là mẫu xe điện cỡ nhỏ hoàn toàn mới vừa lộ ảnh thương mại tại thị trường Việt Nam và dự kiến ​​sẽ mở bán vào quý II năm 2023. Dòng xe này được bán ra đầu tiên tại nước ta dưới dạng bản địa và sẽ là một vấn đề để người dùng giải quyết.

Tại sao bạn nên mua Wuling HongGuang MiniEV?

Wuling HongGuang MiniEV có lợi thế khi là mẫu xe điện mini bán chạy nhất thế giới dù mới ra mắt trong năm 2020. Mẫu xe điện mini đến từ Trung Quốc có thiết kế gọn gàng, màu sắc đa dạng và mức giá 200 triệu đồng. “tạm” được coi là rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  Mitsubishi Xpander Cross 2023 bản nâng cấp có gì mới?
Wuling HongGuang MiniEV có lợi thế là mẫu xe mini chạy điện bán chạy nhất toàn cầu dù mới ra mắt năm 2020.
Wuling HongGuang MiniEV có lợi thế là mẫu xe mini chạy điện bán chạy nhất toàn cầu dù mới ra mắt năm 2020.

Kích thước nhỏ gọn là lợi thế của xe mini và Wuling HongGuang MiniEV có được điều đó. Do đó, Wuling HongGuang MiniEV phù hợp là một mẫu xe đô thị với nhu cầu di chuyển nhẹ nhàng.

Wuling HongGuang MiniEV phù hợp với ai?

Với tầm giá 200 triệu đồng, Wuling HongGuang MiniEV sẽ phù hợp với những khách hàng đã sở hữu ô tô, thậm chí là nhiều ô tô. Những người dùng này có điều kiện kinh tế tốt và sẵn sàng chi thêm 200 triệu đồng để tậu một chiếc xe “chơi” đi phượt hoặc đi chợ.

Họ sẽ không ngại di chuyển đường dài vì đã có xe khác, không lo sạc pin vì mất nhiều thời gian, không lo mất an toàn vì chỉ chạy trên đường.

Giá 200 triệu đồng, Wuling HongGuang MiniEV sẽ phù hợp với khách hàng đã sở hữu ô tô
Giá 200 triệu đồng, Wuling HongGuang MiniEV sẽ phù hợp với khách hàng đã sở hữu ô tô

Ngoài ra, Wuling HongGuang MiniEV còn phù hợp với nữ giới khi lái một mẫu xe nhỏ dễ luồn lách và kết nối hơn trong nội đô.

Đồng thời, Wuling HongGuang MiniEV là xe điện nên chi phí sử dụng ở thời điểm hiện tại sẽ rẻ hơn nhiều so với xe chạy xăng. Đặc biệt, với quãng đường di chuyển ngắn, Wuling HongGuang MiniEV lại càng tiết kiệm hơn, những người muốn giảm chi phí sử dụng xe có thể lựa chọn.

Ngoài ra, những ai muốn trải nghiệm một chiếc xe “xanh”, bảo vệ môi trường với chi phí đầu tư ban đầu hợp lý có thể chọn Wuling HongGuang MiniEV làm phương tiện.

Wuling HongGuang MiniEV không phù hợp với bạn nếu…

Nhìn ngược lại, Wuling HongGuang MiniEV cũng có nhiều hạn chế nếu bạn thuộc một trong những trường hợp sau:

Tham Khảo Thêm:  Bốn mẫu xe điện sắp bán tại Việt Nam: Có Hyundai Ioniq 5, Kia EV6 và VF8 & VF9
Đối với người Việt Nam, ô tô là tài sản lớn nên việc bỏ ra 200 triệu đồng lần đầu để mua ô tô hầu hết họ sẽ không chọn xe chỉ để tung ra thị trường.  Thay vào đó, người dùng sẽ chọn những chiếc máy phục vụ nhiều mục đích hơn.
Đối với người Việt Nam, ô tô là tài sản lớn nên việc bỏ ra 200 triệu đồng lần đầu để mua ô tô hầu hết họ sẽ không chọn xe chỉ để tung ra thị trường. Thay vào đó, người dùng sẽ chọn những chiếc máy phục vụ nhiều mục đích hơn.

Mua xe lần đầu: Đối với người Việt Nam, ô tô là tài sản lớn nên việc bỏ ra 200 triệu đồng lần đầu để mua ô tô hầu hết họ sẽ không chọn xe chỉ để tung ra thị trường. Thay vào đó, người dùng sẽ chọn những chiếc máy phục vụ nhiều mục đích hơn. Ít nhất thì bạn có thể quay đầu bỏ quên mà không lo hết xăng giữa chừng, hơn nữa Wuling HongGuang MiniEV mới đi được 100km nên rất khó lựa chọn.

Yêu cầu dịch vụ xe: Nhiều người mua ô tô ngoài phục vụ gia đình còn lái dịch vụ nên Wuling HongGuang MiniEV sẽ không phù hợp nếu bạn nằm trong trường hợp này.

Chạy đường dài thông thường: Nếu đi công tác tỉnh hoặc thường xuyên cần chạy đường dài, Wuling HongGuang MiniEV sẽ là ẩn số đầu tiên bởi xe chỉ chạy được dưới 100km.

Wuling HongGuang MiniEV chỉ có trang bị phác thảo, không có màn hình giải trí và thiếu công nghệ an toàn nên sẽ không phù hợp với tiêu chí an toàn của người dùng.
Wuling HongGuang MiniEV chỉ có trang bị phác thảo, không có màn hình giải trí và thiếu công nghệ an toàn nên sẽ không phù hợp với tiêu chí an toàn của người dùng.

Chú ý đến sự thoải mái và an toàn: Wuling HongGuang MiniEV chỉ có trang bị phác thảo, không có màn hình giải trí và thiếu công nghệ an toàn nên sẽ không phù hợp với tiêu chí an toàn của người dùng.

Cơ thể lớn: Nếu bạn cao trên 1,75m thì Wuling HongGuang MiniEV sẽ không phù hợp vì không gian chật hẹp, 4 chỗ ngồi nhưng phần sau lại quá nhỏ chỉ dành cho trẻ em.

Tham Khảo Thêm:  Chi tiết xe Nissan X-Trail e-Power 2023: Khác biệt ở động cơ, làm khó Honda CR-V

“Ăn chắc, mặc bền: Nếu cần tính toán kỹ, “ăn chắc, mặc bền” thì Wuling HongGuang MiniEV cũng không phù hợp bởi đây là xe game, không có yếu tố “ăn chắc mặc bền”.

Định kiến ​​xe hơi Trung Quốc: Wuling HongGuang MiniEV là xe Trung Quốc nên nếu có thiên về xuất xứ của nó thì nên bỏ qua nó đầu tiên khi chọn xe.

Mỗi lần sạc đầy của Wuling HongGuang MiniEV mất khoảng 10-12 tiếng nên sẽ không thuận tiện nếu bạn là người bận rộn, di chuyển nhiều bằng ô tô.
Mỗi lần sạc đầy của Wuling HongGuang MiniEV mất khoảng 10-12 tiếng nên sẽ không thuận tiện nếu bạn là người bận rộn, di chuyển nhiều bằng ô tô.

Từ chối sạc pin: Mỗi lần sạc đầy của Wuling HongGuang MiniEV mất khoảng 10-12 tiếng nên sẽ không thuận tiện nếu bạn là người bận rộn, di chuyển nhiều bằng ô tô.

Có nên cố gắng mua Kia Morning?

Wuling HongGuang MiniEV cho đến thời điểm này vẫn chưa thực sự là một mẫu xe phù hợp với thị trường Việt Nam về nhiều mặt, mặc dù nó
Wuling HongGuang MiniEV tính đến thời điểm này vẫn chưa thực sự là một mẫu xe phù hợp với thị trường Việt Nam trên nhiều phương diện.

Thực tế, nhiều người sẽ trả lời được câu hỏi có thêm 100 triệu mua Kia Morning thay vì Wuling HongGuang MiniEV sau khi đọc bài viết tại đây.

Wuling HongGuang MiniEV cho đến thời điểm này vẫn chưa thực sự là một mẫu xe phù hợp với thị trường Việt Nam về nhiều mặt, cho dù nó là “ông vua” doanh số trong phân khúc xe điện mini toàn cầu.

Nếu Wuling HongGuang MiniEV có giá 100 triệu đồng thì đây sẽ là hàng “hot”. nhưng 200 triệu đồng sẽ khiến nhiều người phải suy nghĩ lại.

Kia Morning có thể phục vụ nhiều mục đích với thiết kế tương đối nhỏ gọn phù hợp cho gia đình ít người đi phượt
Kia Morning có thể phục vụ nhiều mục đích với thiết kế tương đối nhỏ gọn phù hợp cho gia đình ít người đi phượt

Vì vậy, nhiều người sẽ thử Wuling HongGuang MiniEV để bỏ thêm hơn 100 triệu đồng mua xe Kia Morning, chiếc xe từng là biểu tượng cho sự chuyển đổi phương tiện đi lại từ xe máy sang ô tô của hầu hết người Việt Nam.

Kia Morning có thể phục vụ nhiều mục đích với thiết kế tương đối nhỏ gọn phù hợp với gia đình ít người đi phượt. Đồng thời, mẫu xe này cũng có thể vận hành trên đường cao tốc với công nghệ an toàn tốt hơn.

Trong đó, Kia Morning nhỉnh hơn Wuling HongGuang MiniEV khi vừa có thể sử dụng làm xe chở khách, vừa giúp tăng doanh thu.

Nhìn chung, Wuling HongGuang MiniEV không thực sự phù hợp với đa số người dùng vì phục vụ được rất ít nhu cầu so với tiêu chí chọn xe của người Việt. Ngoài ra, ô tô là tài sản rất lớn nên nhiều người mua xe lần đầu, hoặc chuyển đổi phương tiện khó có thể sẵn sàng bỏ ra 200 triệu đồng để mua Wuling HongGuang MiniEV.

Tham khảo: Xe điện giá rẻ Vinfast VF 5 Plus giá chỉ từ 458 triệu đồng

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 200 triệu có nên mua Wuling HongGuang MiniEV hay Kia Morning giá từ 300 triệu? . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *