Chính sách “đổi xe cũ lấy xe mới” – Khách hàng có thực sự hưởng lợi?

Đối với những khách hàng sở hữu ô tô chắc hẳn không còn xa lạ với chính sách “đổi xe cũ lấy xe” của các đại lý ô tô. Nhìn thoáng qua, đây có vẻ là một chính sách hấp dẫn, khách hàng được hưởng lợi nhiều hơn. Tuy nhiên, khách hàng cũng nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng chính sách này vì:

Khách hàng sẽ dễ bị ép giá khi đổi xe cũ lấy xe mới

Chính sách “đổi cũ lấy mới” không quá mới khi đã được các trung tâm thương mại, cửa hàng kim khí áp dụng từ lâu. Điểm chung của chính sách này là khách hàng sẽ thường xuyên bị ép giá.

Ở các đại lý thực sự, lợi nhuận chính đến từ việc bán xe mới. Do đó, các hãng sẽ không quá mặn mà với xe cũ. Chính sách “đổi xe cũ lấy xe mới” chỉ là một cách để kích cầu, khuyến khích khách hàng mua xe mới.

Khách hàng sẽ dễ bị ép giá khi đổi xe cũ lấy xe mới
Khách hàng sẽ dễ bị ép giá khi đổi xe cũ lấy xe mới

Do không chuyên bán xe cũ nên các đại lý xe chính hãng thường gom xe cũ với giá rẻ để giảm thiểu rủi ro. Điều này không khó để kiểm chứng, khách hàng có thể mang xe đến đại lý chính hãng để được đánh giá và so sánh với các doanh nghiệp kinh doanh xe cũ tư nhân trên thị trường.

Tham khảo một số đại lý Toyota, thông thường đại lý Vios 2018 chỉ thu khoảng 330 triệu đồng, nhưng bán ra 450 triệu đồng. Tại các đại lý Ford, EcoSport 2016 chỉ được thu về khoảng 350 triệu đồng, nhưng bán ra 480 triệu đồng.

Tham Khảo Thêm:  Mercedes-Benz E-Class 2024 ra mắt: Đổi mới từ trong ra ngoài, ngập tràn công nghệ

Thậm chí, nhiều khách hàng chưa có kinh nghiệm bán xe cũ cho đại lý khác (ví dụ mua xe Toyota nhưng lại bán xe cho đại lý Ford) sẽ chịu nhiều áp lực hơn.

“chiêu trò” kích cầu?

Theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán hàng 3 tháng đầu năm 2023 giảm đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. Do đó từ Sau Tết Nguyên đán, khách hàng hầu như không gặp phải tình trạng “bia kèm lạc” nữa.

Không chỉ vậy, các đại lý còn liên tục đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá, tặng tiền mặt, phụ kiện, miễn lệ phí trước bạ, cộng phí đăng ký biển số (từ 10 – 20 triệu đồng, tùy số lượng khách hàng). tỉnh, thành phố), tặng bảo hiểm 2 chiều, gói cứu hộ miễn phí từ 1-5 năm, hỗ trợ lãi suất 0% trong 1 năm, tặng phiếu nhiên liệu trị giá từ 5-15 triệu đồng…

Vì vậy, đây có thể nói là thời điểm mua xe lý tưởng nếu khách hàng có hầu bao rủng rỉnh vì được hưởng nhiều ưu đãi.

Đây cũng là một cách để kích cầu thị trường
Đây cũng là một cách để kích cầu thị trường

Bên cạnh những chính sách trên, chính sách “đổi cũ lấy mới” vốn không phải là chính sách nổi bật nhưng lại được chú ý nhiều hơn trong bối cảnh thị trường ảm đạm. Các đại lý vừa lấy xe rẻ vừa ép giá, sau đó bán chênh và bán xe mới cho khách.

Lời khuyên cho khách hàng

Đối với những khách hàng muốn bán xe cũ đổi xe mới, chính sách “đổi chác” của đại lý vẫn có lợi khi được tính toán kỹ lưỡng. Mặc dù giá bán tại đại lý thấp hơn so với các đại lý tư nhân nhưng bù lại, khách hàng áp dụng chính sách này sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn so với khách hàng mua xe mới đơn thuần.

Để tối ưu hóa chi phí khi đổi xe cũ lấy xe mới, khách hàng có thể thực hiện các bước sau:

1. Bước 1: Tham khảo giá thu mua xe cũ tại các đại lý chính gốc, đặc biệt ưu tiên những đại lý đã mua xe trước đó vì sẽ được ưu đãi khi mua với giá cao. Sau đó tham khảo chính sách của đại lý vừa mua xe cũ dành riêng cho khách hàng áp dụng chính sách “đổi xe lấy mới”.

2. Bước 2: Tham khảo giá tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô tư nhân, sau đó tham khảo các chính sách ưu đãi trong vai khách hàng mua xe mới.

3. Bước 3: Người tiêu dùng sẽ so sánh phạm vi lợi ích mà họ nhận được từ bước 1 và bước 2 để đưa ra quyết định

Ví dụ: Khách hàng cần bán xe Toyota Vios 2018 đã qua sử dụng để mua xe Toyota Corolla Cross 1.8G mới có giá niêm yết 755 triệu đồng.

Tham Khảo Thêm:  Những mẫu xe bình dân nổi bật dự kiến ra mắt năm 2023
    Toyota Corolla Cross 1.8G mới có giá niêm yết 755 triệu đồng
Toyota Corolla Cross 1.8G mới có giá niêm yết 755 triệu đồng

Bước 1: Bán xe Toyota Vios 2018 tại đại lý Toyota Hiroshima Tân Cảng, giá mua đại lý 330 triệu. Nếu mua xe Toyota Corolla Cross 1.8G, khách hàng sẽ được giảm trực tiếp 50 triệu đồng vào giá bán và 50% lệ phí trước bạ.

Bước 2: Bán xe Toyota Vios 2018 cho doanh nghiệp tư nhân với giá 400 triệu đồng. Khi bạn mua xe Corolla Cross 1.8G mới sẽ không có khuyến mại, không có tình trạng “bia kèm lạc”.

Bước 3: So sánh

Ở bước 1, khách hàng cần bỏ ra số tiền là 413,75 triệu = 755 triệu (giá Corolla Cross 1.8G) – 330 triệu (Vios 2018) – 50 triệu (giảm trực tiếp) + 38,75 triệu (do giảm 50% giá biểu giá trước) liên hệ)

Ở bước 2, khách hàng mua xe mới không nhận ưu đãi nên cần chi thêm số tiền 423,5 triệu đồng = 755 triệu (giá Corolla Cross 1.8G) – 400 triệu (Vios 2018) + 77,5 (10% trước bạ) phí) ).

Như vậy, khách hàng có thể thực hiện bước 1 để tối ưu hóa quyền lợi vì chỉ cần bỏ ra 413,75 triệu đồng thay vì 423,5 triệu đồng như bước 2.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chính sách “đổi xe cũ lấy xe mới” – Khách hàng có thực sự hưởng lợi? . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *