“Cậu bé vàng” Argentina Diego Maradona chết như thế nào?

Tháng 11 năm 2020, huyền thoại bóng đá Argentina Diego Maradona chết khiến người hâm mộ toàn thế giới tiếc thương. Tại quê nhà, các cổ động viên sau khi qua cơn sốc vì tin tức đột ngột cũng dần nguôi ngoai. Tuy nhiên, người nhà của cựu danh thủ lại cho rằng còn nhiều khuất tất liên quan đến cái chết này. Thậm chí, giới chức Argentina cũng bị làm áp lực căng thẳng, buộc phải vào cuộc để lật lại từng chi tiết diễn biến vụ việc. Cùng Chaolua TV tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến cái chết của “Cậu bé vàng” nhé.

“Cậu bé vàng” Diego Maradona chết như thế nào? 

Danh thủ Argentina Diego Maradona qua đời vào ngày 25/11/2020 tại nhà riêng ở Dique Luján, Buenos Aires. 

Được biết trước đó vào ngày 2/11/2020, Maradona đã nhập viện tại La Plata vì “lý do sức khỏe tinh thần.” Tuy nhiên, người đại diện của Maradona lúc bấy giờ cho biết tình trạng của ông không có nghiêm trọng. 

Diego Maradona chết để lại nuối tiếc và bàng hoàng cho người hâm mộ
Diego Maradona chết để lại nuối tiếc và bàng hoàng cho người hâm mộ

Vào ngày 3/11/2020, Diego Maradona trải qua một ca phẫu thuật nhằm loại bỏ nhiều khối máu đông trong não. Ca phẫu thuật đã thành công, tình trạng sức khỏe của cựu danh thủ được cải thiện. Ngày 12/11/2020, Maradona được xuất viện theo chỉ định của bác sĩ và hưởng chăm sóc tại nhà. 

Tham Khảo Thêm:  Review Benzema mùa nào ngon nhất - Nên chọn phiên bản nào?

Dù vậy, đến ngày 25/11/2020, Diego Maradona qua đời sau một cơn đau tim đột ngột, ra đi trong lúc đang ngủ. Cái chết của ông khiến người hâm mộ trên thế giới bàng hoàng. 

Đám tang của Maradona được cử hành trang trọng ngay sau đó, với quan tài được phủ bằng quốc kỳ Argentina và ba chiếc áo thi đấu mang số 10 đại diện cho sự nghiệp cầu thủ của ông. Được biết, Maradona đã được 10.000 hâm mộ đưa tiễn, cùng hàng triệu lời thương tiếc từ khắp các lục địa. 

Những khuất tất trong cái chết của huyền thoại Maradona 

Người nhà Maradona không chấp nhận cái chết của ông là ngẫu nhiên
Người nhà Maradona không chấp nhận cái chết của ông là ngẫu nhiên

Sau khi Diego Maradona chết, kết quả giám định pháp y cho rằng ông qua đời do nguyên nhân tự nhiên. Tuy nhiên, người nhà của ông lại không chấp nhận kết quả này một cách dễ dàng. 

Theo họ, tình trạng của Maradona không được tốt kể từ sau sinh nhật lần thứ 60, do hệ quả của việc sử dụng ma tuý và nghiện rượu trong những tháng năm tuổi trẻ. Cựu danh thủ vốn có nhiều bệnh nền, sức khoẻ yếu và cần được chăm sóc đặc biệt. Thế nhưng, đội ngũ y tế trực tiếp chữa trị cho Maradona vào những ngày cuối đời lại không làm tròn nhiệm vụ. 

Maradona khi nhập viện trước khi qua đời vài ngày
Maradona khi nhập viện trước khi qua đời vài ngày

Dựa vào báo cáo, có thể thấy rằng cái chết của Maradona hoàn toàn có thể ngăn chặn được nếu được quan tâm đầy đủ. Dù vậy, người hùng bóng đá vẫn phải chịu đựng nhiều giờ đau đớn trước khi trút hơi thở cuối cùng, do sự tắc trách trong chăm sóc. 

Tham Khảo Thêm:  Diego Maradona chiều cao bao nhiêu và các thông tin thú vị

Hiện tại, các bác sĩ, y tá và điều dưỡng tổng cộng 8 người liên quan đến vụ việc có thể đối mặt với án tù vì tội cố ý mưu sát. Bởi lẽ, dù nhận thức được tình trạng của Maradona có thể dẫn đến tử vong, nhưng nhân viên y tế vẫn đưa ra quyết định cho Maradona về nhà thay vì chăm sóc tại bệnh viện sau phẫu thuật. 

Vì sao việc Diego Maradona chết được người dân Argentina xem trọng? 

Danh thủ Maradona tên thật là Diego Armando Maradona, sinh năm 1960, mất năm 2020. 

Maradona là một tượng đài tại quê nhà Argentina
Maradona là một tượng đài tại quê nhà Argentina

Ông là cầu thủ bóng đá người Argentina, nổi tiếng với vai trò tiền đạo. Ông được xem là một trong những người đàn ông nổi tiếng nhất hành tinh. Cùng với Pele, ông được FIFA trao giải thưởng FIFA Player of the 20th Century. 

Đối với người dân Argentina, Maradona là một người hùng dân tộc. Ông góp phần quan trọng nhất trong chiến thắng World Cup 1986 đầy tự hào của đội tuyển Argentina. 

Lối chơi phóng khoáng, tính cách thu hút và sự nghiệp lẫy lừng khiến ông trở thành biểu tượng bất hủ trong văn hoá Argentina. Chính vì vậy, việc Diego Maradona chết không rõ nguyên nhân khiến công chúng vô cùng phẫn nộ, không ngừng đòi hỏi sự thật từ phía chính quyền.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *