Quyết tâm chiến thắng của đội tuyển U20 Việt Nam trước U20 Iran

Bauddhamahotsav – HLV Hoàng Anh Tuấn đã đưa ra những nhận định rất tích cực về cuộc đối đầu giữa U20 Việt Nam và U20 Iran, thuộc lượt đấu cuối của bảng B vòng chung kết U20 châu Á 2023. Theo ông, đây là một trận đấu rất quan trọng cho cả hai đội, đặc biệt là với U20 Việt Nam khi họ đang cần một chiến thắng để có cơ hội giành vé vào vòng trong.

Xem Thêm: Tin thể Thao

Huấn luyện viên Anh Tuấn thể hiện quyết tâm không để hòa của mình

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng, U20 Iran là một đối thủ rất mạnh và được đánh giá cao trong khu vực. Tuy nhiên, ông tin rằng U20 Việt Nam đã sẵn sàng và chuẩn bị tốt cho trận đấu này. Đội bóng của chúng ta đã có những bước tiến rất tích cực trong suốt giai đoạn chuẩn bị, đặc biệt là sau khi thắng U20 Malaysia ở trận đấu trước đó.

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng cho rằng U20 Việt Nam cần chơi kiên cường, tận tâm và tập trung cao độ trong suốt 90 phút để có thể giành chiến thắng trước U20 Iran. Nếu các cầu thủ của chúng ta có thể thể hiện được tinh thần đó, ông tin rằng U20 Việt Nam hoàn toàn có thể giành chiến thắng và tiến vào vòng trong của giải đấu.

Tôi đã có cuộc trả lời về vấn đề này trước đây rồi. Tất cả ba đội còn lại trong bảng B đều được đánh giá mạnh hơn U20 Việt Nam. U20 Iran không phải là một ngoại lệ, họ là một đối thủ rất đáng gờm. Như các bạn đã biết, các quốc gia bóng đá mạnh nhất ở châu Á đương nhiên bao gồm cả Iran.

U20 Iran được đánh giá là đội mạnh nhất trong bảng B, so với U20 Australia và U20 Qatar thì sức mạnh của đội bóng này được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, ở một giải đấu như thế này, đội bóng có thể có một trận đấu tốt hoặc không tốt. Vì vậy, U20 Việt Nam cần cảnh giác với mọi yếu tố từ U20 Iran, không nên đánh giá thấp đối thủ và phải sẵn sàng cho mọi tình huống. HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng, U20 Iran đã có thành tích đáng nể tại các giải đấu và chúng ta cần chú ý đến đội bóng này.

Huấn luyện viên Anh Tuấn thể hiện quyết tâm không để hòa của mình
Huấn luyện viên Anh Tuấn thể hiện quyết tâm không để hòa của mình

Mục tiêu đội tuyển Việt Nam sẽ dành chiến thắng thuyết phục

HLV Hoàng Anh Tuấn chưa đưa ra quyết định chính thức về mục tiêu của U20 Việt Nam trước U20 Iran. Tuy nhiên, ông cho rằng nếu đội bóng của chúng ta không giành được điểm ở trận đấu này, thì 2 trận đấu trước đó sẽ trở nên vô nghĩa. U20 Việt Nam không nên cầm hoà với U20 Iran, vì sẽ rất nguy hiểm nếu đội bóng của chúng ta vào trận với tư tưởng hoà. HLV Hoàng Anh Tuấn cũng cho rằng U20 Việt Nam cần học hỏi từ các bài học kinh nghiệm của các đội bóng trong quá khứ để chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết lối chơi phòng ngự phản công là phù hợp với năng lực của U20 Việt Nam và giúp đội bóng của chúng ta khắc phục sự chênh lệch về kinh nghiệm và sức mạnh với các đối thủ mạnh. Ông cũng cho rằng để khắc chế lối chơi này, đối thủ cần có năng lực thực sự và không phải đội bóng nào cũng làm được điều đó. Ví dụ như U20 Qatar đã tuyên bố sẽ khắc chế lối chơi của U20 Việt Nam nhưng liệu họ có thực hiện được ý đồ chiến thuật của mình không, điều này vẫn còn chưa rõ.

Tôi đồng ý với HLV Hoàng Anh Tuấn rằng Quốc Việt đã thể hiện đúng kỳ vọng của ban huấn luyện. Việc ghi bàn là một yêu cầu quan trọng đối với tiền đạo và Quốc Việt đã chứng minh được khả năng của mình trong 2 trận đấu vừa qua. Bên cạnh đó, việc đặt Quốc Việt ở nhiều vị trí khác nhau trong các sơ đồ chiến thuật cũng cho thấy sự linh hoạt và đa dạng của anh ta trong cách chơi bóng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều trận đấu phía trước và Quốc Việt cần duy trì phong độ cao để giúp U20 Việt Nam đạt được thành tích tốt nhất.

Đúng vậy, cảm xúc của tôi hiện tại hoàn toàn khác so với 7 năm trước khi cùng U19 Việt Nam giành vé dự U20 World Cup 2017. Trong giải đấu tại Bahrain năm 2016, chúng tôi đã phải đối mặt với những đối thủ nặng ký và cần phải đá hết sức ở trận đấu cuối cùng để giành vé đi tiếp.

Tuy nhiên, ở giải đấu hiện tại, chúng tôi đã vượt qua được hai trận đấu vất vả ở Uzbekistan và đang rất vui mừng với thành tích của đội. Nhưng chúng tôi vẫn cần tập trung cho trận đấu tiếp theo với U20 Iran, để có thể giành được kết quả thuận lợi và tiếp tục chinh phục những thử thách phía trước. Sau đó, chúng tôi mới có thể thư giãn và nghỉ ngơi.

Mục tiêu đội tuyển Việt Nam sẽ dành chiến thắng thuyết phục
Mục tiêu đội tuyển Việt Nam sẽ dành chiến thắng thuyết phục

Cơ hội cho Việt Nam sẽ giành được chức vô địch tại U20 Châu Á

Có thể nói rằng cơ hội cho U20 Việt Nam giành được chức vô địch tại giải U20 Châu Á là khá khó khăn và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, U20 Việt Nam đã cho thấy được sự tiến bộ đáng kể trong suốt thời gian chuẩn bị cho giải đấu, đặc biệt là sau khi giành chiến thắng trước U20 Australia và U20 Uzbekistan trong hai trận gần đây. Điều này cho thấy rằng U20 Việt Nam có thể cạnh tranh tốt với các đội bóng khác ở giải đấu.

Cơ hội cho Việt Nam sẽ giành được chức vô địch tại U20 Châu Á
Cơ hội cho Việt Nam sẽ giành được chức vô địch tại U20 Châu Á

Tuy nhiên, đối thủ của U20 Việt Nam tại giải đấu cũng rất mạnh, bao gồm những đội bóng từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Iran, đều là những đội bóng có truyền thống và kinh nghiệm lớn trong các giải đấu quốc tế. Điều này làm cho cơ hội giành chức vô địch của U20 Việt Nam trở nên khó khăn hơn.

Tóm lại, U20 Việt Nam vẫn còn nhiều công việc phải làm và sẽ phải thi đấu rất tốt để có cơ hội giành chức vô địch tại giải đấu U20 Châu Á. Tuy nhiên, những kết quả tốt trong những trận đấu gần đây cho thấy rằng đội bóng có thể cạnh tranh với các đội bóng khác và đưa ra một màn trình diễn đáng kể tại giải đấu này.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *