“Xe của năm” có phải tiêu chí mua xe Ô tô của người Việt Nam?

Có nhiều tiêu chí để người Việt quyết định mua một mẫu ô tô. Trong đó, thương hiệu, chất lượng, giá cả và chính sách bảo hành là tiêu chí hàng đầu.

Xe của năm có phải là tiêu chí mua xe?

Car of the Year là giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh những mẫu xe xuất sắc trong từng phân khúc. Hiện tại, sự kiện bình chọn xe của năm thường do Vnexpress, VCCorp hoặc hai cộng đồng chơi xe OtoSaigon và OtoFun tổ chức.

Car of the Year là giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh những mẫu xe xuất sắc trong từng phân khúc.
Car of the Year là giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh những mẫu xe xuất sắc trong từng phân khúc.

Vì vậy, Xe của năm được bình chọn sau bình chọn của người dùng Việt Nam và các chuyên gia trong ngành ô tô để lấy ra mẫu xe nổi bật nhất trong từng phân khúc. Các mẫu xe sẽ được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí bao gồm hình thức bên ngoài, nội thất, trang bị tiện nghi, công nghệ an toàn, hỗ trợ người lái, khả năng vận hành và chi phí sở hữu.

Vì vậy, có thể thấy giá xe của năm cũng là một trong những tiêu chí giúp người dùng chọn được mẫu xe ưng ý. Ngoài ra, có 4 tiêu chí chính mà khách hàng Việt đang cân nhắc để chọn mua xe.

Tiêu chí mua ô tô của người Việt

Nhãn hiệu

Thương hiệu là một trong những tiêu chí để người dùng chọn mua xe. Các hãng xe cũ như Toyota, Ford hay Hyundai thường được khách hàng Việt tìm đến nhiều hơn các hãng xe mới.

Những thương hiệu này về cơ bản đã quen thuộc với người dùng Việt Nam, việc lựa chọn xe từ những thương hiệu lâu đời sẽ giúp khách hàng không phải lo lắng về trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng.

Các hãng xe cũ như Toyota, Ford hay Hyundai thường được khách hàng Việt tìm đến nhiều hơn các hãng xe mới.
Các hãng xe cũ như Toyota, Ford hay Hyundai thường được khách hàng Việt tìm đến nhiều hơn các hãng xe mới.

Ngoài ra, khách hàng Việt Nam còn chọn xe dựa trên thương hiệu yêu thích hoặc truyền miệng. Chẳng hạn, xe Đức, Mỹ được người dùng đánh giá cao về độ an toàn, trong khi xe Nhật chú trọng độ bền và giữ giá. Và các thương hiệu Hàn Quốc được người dùng đánh giá cao về ngoại hình và thiết kế.

Đặc biệt, ô tô Trung Quốc hiện đang gặp rất nhiều khó khăn tại Việt Nam sau những vấn đề về chất lượng của các thương hiệu láng giềng.

Chất lượng xe

Chất lượng xe được người dùng Việt Nam đánh giá cao qua độ bền của động cơ, linh kiện và chất liệu nội thất.
Chất lượng xe được người dùng Việt Nam đánh giá cao qua độ bền của động cơ, linh kiện và chất liệu nội thất.

Chất lượng xe được người dùng Việt Nam đánh giá cao qua độ bền của động cơ, linh kiện và chất liệu nội thất. Trong đó, Toyota Vios, Innova hay Hyundai Grand i10 được lựa chọn chủ yếu nhờ chất lượng mà xe mang lại cho khách hàng. Ngoài ra, ít phụ kiện hơn cũng giúp xe ít bị hỏng hóc vặt dù vẫn giữ mức giá tốt.

Giá của chiếc xe

Tâm lý chung của người dùng Việt Nam khi mua một sản phẩm nào đó là “tham khảo giá” để quyết định có mua hay không, kể cả ô tô. Người tiêu dùng thường lựa chọn tầm giá trước khi nghĩ đến việc chọn kiểu dáng, mẫu xe. Vì vậy, những mẫu xe tầm trung thường có doanh số cao nhất trên thị trường xe hơi.

Tâm lý chung của người dùng Việt Nam khi mua một sản phẩm nào đó là họ
Tâm lý chung của người dùng Việt Nam khi mua một sản phẩm nào đó là “tham khảo giá” để quyết định có mua hay không, kể cả ô tô.

Ngoài ra, người dùng Việt Nam cũng quan tâm đến chi phí bảo dưỡng ô tô như nhiên liệu, sửa chữa, bảo hành, thanh toán, v.v. Việc cân đối tài chính sẽ giúp người mua sử dụng xe hợp lý và khoa học hơn.

Chính sách bảo hành

Khách hàng Việt khi mua xe cũng rất quan tâm đến chế độ bảo hành của hãng để sau này yên tâm sử dụng xe.
Khách hàng Việt khi mua xe cũng rất quan tâm đến chế độ bảo hành của hãng để sau này yên tâm sử dụng xe.

Khách hàng Việt khi mua xe cũng rất quan tâm đến chế độ bảo hành của hãng để sau này yên tâm sử dụng xe. Đối với các thương hiệu lâu đời và mới nổi tại Việt Nam, hệ thống bảo hành đã được đầu tư rộng khắp trên cả nước.

Trong khi các hãng xe mới mở bán trong nước sẽ ít trung tâm bảo dưỡng hơn, gây lo lắng cho người dùng trong việc sửa chữa hay kiểm tra tình trạng xe.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết “Xe của năm” có phải tiêu chí mua xe Ô tô của người Việt Nam? . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *